Cách giữ an toàn cho bản thân khi ở khách sạn một mình

Cách giữ an toàn cho bản thân khi ở khách sạn một

Hiện nay, nhu cầu du lịch đang ngày càng tăng dẫn đến việc giữ an toàn cho bản thân đặc biệt là khi du lịch một mình là hoàn toàn cần thiết. Vừa rồi cô bạn của mình gặp phải chuyện không vui về việc du lịch nước ngoài đầu năm.

Tóm tắt: cô ấy thuê phòng ở 1 khách sạn 4 sao, phòng cô ấy bị ai-đó quẹt thẻ mở cửa khi cô ấy đang ở trong phòng một mình; khi cô ấy lên tiếng hỏi thì người đó dập cửa bỏ đi.

Cô ấy vô cùng hoảng sợ, lập tức gói đồ đạc và yêu cầu hoàn tiền để check out nhưng tiếp tân và lao công ở đấy thản nhiên một mực nói rằng đó là quản lý đi kiểm tra phòng và phòng đã qua sử dụng nên không đồng ý hoàn tiền.

Qua sự việc không may cô bạn mình gặp phải, mình muốn chia sẻ với các bạn, đặc biệt là các bạn nữ, một số mẹo giữ an toàn cho bản thân mình áp dụng khi ở một mình trong khách sạn

Cách giữ an toàn cho bản thân khi ở khách sạn một mình

Yêu cầu lễ tân viết số phòng của mình ra 1 tờ giấy thay vì đọc to lên

Trước khi bước vào phòng sẽ gõ cửa và lắng nghe xem có tiếng động lạ không

Cách giữ an toàn cho bản thân khi ở khách sạn một mình
Cách giữ an toàn cho bản thân khi ở khách sạn một mình 4

Khi mới bước vào phòng sẽ để cửa mở to để nếu có biến sẽ thoát thân cho nhanh

Kiểm tra kĩ lưỡng toàn bộ dưới gầm giường, toilet, cửa sổ, màn cửa và tủ quần áo, giật nước toilet mạnh tay vài bận (cái này đại loại là một liệu pháp tinh thần của riêng mình)

Kiểm tra phòng có giấu camera hay không

Hiện nay, trên các trang mang xã hội, các tin tức lộ clip quay lén từ phòng khách sạn hay ảnh chụp trong phòng khách sạn không còn quá xa lạ với các bạn. Do vậy, để bảo đảm quyền riêng tư cá nhân, bạn hãy kiểm tra trong phòng có giấu camera hay không bằng cách:

Tắt toàn bộ đèn trong phòng và kéo kín rèm cửa;

Sử dụng camera sau của điện thoại để quét một vòng quanh phòng;

Nếu có phát hiện giấu camera trong phòng, trên màn hình camera điện thoại sẽ có nháy đỏ, đó chính là vị trí giấu camera

Khi phát hiện có giấu camera, bạn hãy nhanh chóng báo cho quản lý khách sạn và các cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết, đồng thời chuyển sang khách sạn khác ngay.

Bài viết liên quan: Là con gái có nên đi du lịch một mình hay không

Kiểm tra gương

Cũng giống như camera giấu kín, đôi khi một số khách sạn còn đặt gương hai mặt để chụp trộm du khách. Vì vậy, hãy ghi lại cách kiểm tra gương như sau:

Đặt tay lên mặt gương

Cách giữ an toàn cho bản thân khi ở khách sạn một mình
Cách giữ an toàn cho bản thân khi ở khách sạn một mình 5

Nếu tay bạn và ảnh phản chiếu sát nhau, không có khoảng cách ở giữa, đây chính là gương 2 mặt, khi đó hãy báo cho quản lý khách sạn và cơ quan chức năng để tiến hành kiểm tra, xử lý

Nếu tay bạn và ảnh phản chiếu cách nhau một khoảng, thì bạn có thể yên tâm ở lại đó nhé.

Đóng ống nhòm ở cửa phòng

Không để người khác nhìn được vào phòng bằng cách dùng móc treo quần áo có kẹp hai đầu để kẹp màn cửa lại, nhét giấy ăn vào peephole (lỗ nhìn trên cửa ra vào);

Mang theo nêm cửa (rubber door stopper) để chặn cửa từ bên trong phòng;

Kiểm tra line điện thoại tiếp tân xem có gọi được không

Kiểm tra cửa phòng

Trước khi đi ngủ sẽ kéo ghế ra móc vào tay nắm cửa và chất vali lên càng nặng càng tốt, nếu có vật gì dễ gây tiếng động thì để lên trên cùng để nếu cửa mở, vật đó sẽ rơi và kêu loảng xoảng để mình tỉnh ngay; lấy khăn che gương phòng ngủ lại (đây lại là 1 liệu pháp tinh thần khác của mình).

Trên đây là một vài cách giữ an toàn cho bản thân khi ở khách sạn một mình

Mình chưa gặp trải nghiệm như trên khi đi du lịch như cô bạn nhưng nếu có, mình sẽ yêu cầu cho xem camera an ninh lắp ở thang máy, thang thoát hiểm và hành lang trong thời điểm xảy ra sự việc; sau đó tuỳ tình hình mà xử lý tiếp.

Nếu đặt phòng qua những website như airbnb, agoda, booking,…mình có thể báo cáo (report) sự việc gặp phải và đánh giá (rate) khách sạn/phòng trọ đó để cảnh báo những khách hàng tiếp theo.

Xem thêm: