Tour lặn biển Nha Trang ngắm những rạn san hô đẹp mắt

Tour lặn biển Nha Trang ngắm những rạn san hô đẹp mắt

Tour lặn biển Nha Trang ngắm san hô chính là hoạt động thú vị nhất bạn nên trải nghiệm. Nha Trang nổi tiếng là vùng biển sở hữu rạn san hô lớn nhất cả nước, nơi đây có một hệ sinh thái biển cực kì độc đáo.

Tham gia tour lặn biển Nha Trang, khám phá bức tranh đầy màu sắc dưới lòng đại dương

Lặn biển ở Hòn Tằm

Đảo Hòn Tằm nằm cách thành phố Nha Trang 7km về phía Đông Nam, di chuyển từ cảng sang đảo bằng ca nô chỉ mất khoảng 7 phút. Các tour lặn biển ở đây đã được thương mại hoá từ những năm 2015.

Vì là hòn đảo du lịch kết hợp với nghĩ dưỡng, bãi tắm tại đây được bảo tồn cực kì tốt tốt nên những dãy rạn san hô vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ.

Bãi lặn tại Hòn Tằm cũng tương đối cạn, độ sâu chỉ tầm 4 đến 6m, có hướng dẫn viên chuyên nghiệp túc trực bên cạnh nên bạn cũng không cần quá lo về độ an toàn.

Tour lặn biển Nha Trang ngắm những rạn san hô đẹp mắt
Thế giới san hô (Ảnh ST)

Ngoài tour lặn biển thì du khách còn có thể tham gia các hoạt động giải trí khác trên đảo như tắm bùn khoáng nóng, nghĩ dưỡng tại những căn bungalow thuần Việt, những trò chơi mạo hiểm (với mô tô nước, dù bay…) và trải nghiệm ẩm thực…

Lặn biển ở Hòn Mun

Mất khoảng 25 phút để di chuyển từ cảng du lịch Nha Trang đến đảo Hòn Mun.

Đây là khu bảo tồn san hô của Việt Nam, hiện còn tới hơn 1000 loài san hô và sinh vật biển các loại sinh sống. Do đó du khách tham gia tour lặn biển có thể an tâm khi khám phá bức tranh sinh vật biển phong phú, đa dạng và đầy sắc màu tại Hòn Mun.

Tour lặn biển Nha Trang ngắm những rạn san hô đẹp mắt
Khám phá thế giới đại dương tại Hòn Mun

Bãi lặn ở đây khá sâu, thường bạn sẽ đi tàu vào lặn ở diện tích lõi đảo Hòn Mun chứ không ở vùng ven. Độ sâu tối đa thường tầm 6 đến 12m, do đó hướng dẫn viên sẽ 1 kèm 1 với du khách. Khi đi tour lặn biển bạn cũng cần tìm hiểu đầy đủ các biện pháp an toàn để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Xem thêm:

Chuẩn bị những gì khi tham tour lặn biển Nha Trang

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn những thiết bị kỹ lưỡng, phải vừa vặn với cơ thể để ngăn nước tràn vào trong khi lặn, đồ lặn không được quá chật hoặc quá rộng.

Hãy dành ra khoảng 5 phút để kiểm tra chân vịt, ống thông hơi, mặt nạ, kính lặn… và 5 đến 10 phút để làm quen với các động tác trước lúc lặn (hướng dẫn viên sẽ lo phần này)

Tour lặn biển Nha Trang Snokerling
Lặn snorkelling (Ảnh ST)

Trước khi lặn hãy chuẩn bị tâm lý. Một tâm trạng vững vàng, thoải mái, không căng thẳng trước lúc lặn biển sẽ tác động không ít đến việc kiểm soát cơ thể, giải quyết và xử lý tình huống khi gặp sự cố.

Cơ thể cũng cần trong trạng thái tỉnh táo, mạnh khỏe nhất, không được quá no hoặc đói, không stress, say sóng và cũng đừng nên sử dụng thức uống có cồn trước lúc lặn.

Nếu bạn đang mắc các bệnh về mũi, nhiễm trùng tai và những bệnh về tim mạch thì không nên nhập cuộc lặn.

Trong lúc lặn biển ngắm san hô, bạn cần tuyệt đối nghe theo chỉ đạo của hướng dẫn viên.

Chuẩn bị những gì khi tham gia tour lặn biển Nha Trang
Chuẩn bị gì khi tham gia tour lặn biển Nha Trang (Ảnh ST)

Không được tách đoàn để lặn 1 mình, bơi quá nhanh hoặc quá sâu (áp lực nước rất nguy hiểm nếu cơ thể bạn không thích ứng kịp), nếu bị chuột rút hay hết dưỡng khí bình oxi thì bạn nên thông tin hoặc ra ký hiệu cho người hỗ trợ ngay.

Sau khi kết thúc tour lặn biển, bạn nên trấn tĩnh, hít thở nhẹ nhàng để lấy lại cân bằng sau khi lên mặt nước và cho thể trạng dần quen với không khí trên bờ. Bây giờ bạn sẽ nhận thấy cơ thể hơi choáng và ù tai.

Tham gia tour lặn biển Nha Trang chỉ với 500.000đ tại hòn Mun khi tham gia chương trình tour đảo Nha Trang

Bài viết liên quan

Những hòn đảo đẹp nhất ở Nha Trang

Khám phá đại dương ở đảo Hòn Mun Nha Trang