Mùa dịch Covid 19 dân du lịch có thể làm gì?

Mùa dịch Covid 19 dân du lịch có thể làm gì

Với những chiến sĩ du lịch, ở nhà dễ bị coi là biểu hiện của sự thất bại theo những quan điểm sai lầm coi trời bằng vung, coi ung dung là nền tảng, coi khủng hoảng là chuyện bỏ đi, coi cách ly là chuyện tù túng.

Mùa dịch Covid 19 dân du lịch có thể làm gì? Xin được chia sẻ một vài vũ khí có thể hiệu nghiệm cho những chiến sĩ xê dịch trong thời gian cùng cả nước thực hiện phương châm:

  • Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
  • Ai ở chỗ nào, ở yên chỗ đó.

Mùa dịch Covid 19 dân du lịch có thể làm gì

  • Lập kế hoạch du lịch
  • Nhìn lại hành trình đã qua
  • Đọc sách, xem blog, coi vlog du lịch
  • Luyện tập thể dục

Lập kế hoạch du lịch

Kẻ thù chung khốn khiếp đã phá vỡ biết bao kế hoạch tươi đẹp của chúng ta. Nào là hành trình khám phá miền đất Ấn xinh đẹp, nào là cuộc dạo chơi nhộn nhịp vui đêm Đài Bắc, nào là chuyến xe uốn lượn bao cung đường ngoạn mục dưới cao nguyên đá Đồng Văn di sản…

Mùa dịch Covid 19 dân du lịch có thể làm gì
Mùa dịch Covid 19 dân du lịch có thể làm gì ?

Tất cả dường như đang bị chao đảo và nhanh chóng chìm vào tiếc nuối. Vậy đây quả là lúc bình tĩnh, tỉnh táo và sắp xếp lại những gì bị con virus kia làm cho lộn xộn: mình phải hoãn chuyến bay đến khi nào?

Mùa dịch Covid 19 dân du lịch có thể làm gì ? Mình sẽ tiết kiệm để bù đắp lại ra sao? Sau mùa dịch mình sẽ chọn điểm đến nào? Mình sẽ mang gì làm hành trang cho bản thân? Mình sẽ trang bị kiến thức phòng dịch thế nào?,… Mình nghĩ, cần sự kiên nhẫn và đợi chờ.

Nhìn lại hành trình đã qua

Lúc mà ta không thể thực hiện những hành trình mới chính là giây phút vàng để nhìn lại những hành trình đã qua.

Đi du lịch, đa số mọi người chụp ảnh rất nhiều, nhưng thường chỉ lọc những tấm ảo nhất, đẹp nhất treo lên mặt tiền facebook và hay bỏ qua, thậm chí delete những tấm còn lại.

Mùa dịch Covid 19 dân du lịch có thể làm gì
Xem lại kỉ niệm

Ngoại trừ trường hợp bất khả kháng, mình không nghĩ chúng ta nên xóa bất kỳ một tấm ảnh đẹp xấu nào. Bản thân mình có một sở thích là lâu lâu hay lôi những tấm hình chụp những chuyến đi thậm chí 5,7 năm trước để xem lại. Và hầu như lần nào, mình cũng cảm thấy thú vị với những kỷ niệm ấy.

Tấm này làm mình nhớ đến quán ăn ngon từng ghé. Tấm kia khiến mình nhớ đến anh bạn địa phương từng gặp. Tấm khác làm mình nhớ đến một lần mất tiền ngu mà mình quên chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người. Mình nghĩ, cần biết nhìn lại đằng sau.

Đọc sách, xem blog, coi vlog du lịch

Nhiều lúc cái xác trương thây ì ạch mãi một chỗ ở nhà, tâm hồn lại cứ tơ vương cung đường nọ, cảnh đẹp kia. Mùa dịch Covid 19 dân du lịch có thể làm gì?

Tại sao không thả hồn vào những trang sách, những dòng ‘blog kí’, những cảnh quay tuyệt ảo cho tăng vốn hiểu biết và kinh nghiệm du lịch, đặng làm điều 1 hiệu quả hơn?

Mùa dịch Covid 19 dân du lịch có thể làm gì
Đọc sách – cần học hỏi kinh nghiệm của người khác.

SÁCH: không chỉ là sách du ký mà bất kỳ loại sách nào cho bạn cảm hứng, niềm vui và động lực. Hoang mang quá không biết làm gì thì tự trả lời xem “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”, thấy quý thấy yêu tuổi trẻ thì cứ lên đường làm “Ta ba lô trên đất Á” hay mạnh dạn “Đi rong trên những múi giờ”.

Chỉ cần “Xách ba lô lên và đi” với “Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới” là đã có cơ hội trở thành “Nhà giả kim”,…

BLOG: Với những chia sẻ không thua kém gì trang sách, blog miễn phí mà lại rất cập nhật. Cứ travel blogger nổi tiếng mà quất. Nhẹ nhàng thì lythanhco.com, rộn ràng thì vinhgau.com, đàng hoàng thì rosienguyen.net

VLOG: Mê cảnh đẹp thì Chan La Cà, ưa mượt mà thì vào Quang Vinh, thích lung linh thì vào Khoa Pug, mê Trung Quốc thì vào Fahoka, thích Sapa thì vào kênh Nếm, hóng bùa ếm thì vào Challenge Me,… Mình nghĩ, cần học hỏi kinh nghiệm của người khác.

Xem thêm: Hòn Tằm Nha Trang

Luyện tập thể dục

Mùa dịch Covid 19 dân du lịch có thể làm gì ? Muốn mau quay trở lại đi du lịch, cần chống được Covid. Muốn chống được Covid, cần sức đề kháng cao. Muốn sức đề kháng cao, cần năng tâp thể dục.

Nghỉ dịch còn là cơ hội thuận tiện để chuẩn bị sức khỏe, rèn luyện thể chất cho những hành trình tiếp theo.

Một tháng trước cuộc khám phá trời Âu, mình cố dành mỗi ngày 30-45 phút chạy bộ, tập cho đôi chân quen với cường độ hoạt động lớn để ung dung thư thái đi bộ hàng chục cây số hay vác chiếc ba lô nặng trên vai rong ruổi khắp các cung đường. Mình nghĩ, cần nỗ lực và sức mạnh.Ai cũng biết bệnh tật là điều không tốt, không may.

Mùa dịch Covid 19 dân du lịch có thể làm gì
Thể dục thể thao

Nhưng chiến sĩ tài giỏi là biết biến thách thức thành cơ hội, biến nguy thành cơ. Biết đâu sau chiến thắng kẻ thù khó khăn này, kẻ lang thang lại giác ngộ nhiều điều. Đi là tốt nhưng không phải lúc nào cũng hoàn toàn tích cực.

Có những cái đi mới cảm nhận được, nhưng cũng có những điều ở mới chợt nhận ra. Mấy ngàn năm trước Lão Đam chu du đây đó cũng phải nói:“Bất xuất hộ, tri thiên hạ, bất khuy dũ, kiến thiên đạo.”Không ra khỏi cửa mà biết được [sự lí trong] thiên hạ; không dòm ra ngoài cửa mà biết được đạo trời.

Có đi, có ở. Có động, có tĩnh. Có loạn, có bình. Đó là cuộc sống.

Mùa dịch Covid 19 dân du lịch có thể làm gì nữa nè !!! Cùng biennhatrang chia sẻ nhé

Biên soạn bởi: Nguyễn Khánh Duy

Bài viết liên quan

Khu du lịch Hòn Tằm tạm ngưng đón khách do dịch Covid bùng phát mạnh